ข่าวสาร และ กิจกรรมต่างๆ ของสมาคม

รวบรวมข่าวสาร ทันเหตุการณ์ และกิจกรรมมากมายของสมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย เพื่อประโยชน์ต่อสมาชิกสมาคมและผู้ที่สนใจให้ทราบข่าวสารได้ทันท่วง

14/09/2564

สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จับมือ บริษัท เอชไอพี โกลบอล จำกัด จัดหาชุดตรวจโควิด-19 ช่วย SME ทั่วไทย จากการแพร่ระบาดของโควิด-19

สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จับมือ บริษัท เอชไอพี โกลบอล จำกัด จัดหาชุดตรวจโควิด-19 ช่วย SME ทั่วไทย จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีสถานการณ์ต่อเนื่อง และ SME ไทยได้รับผลกระทบอย่างมากในวงกว้าง ทั้งจากมาตรการปิดกิจการ (Lockdown) และสภาวะเศรษฐกิจซบเซา สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ได้รับเสียงเรียกร้องความต้องการชุดตรวจ ATK เพื่อบรรเทาภาวะวิกฤติ ป้องกัน ตรวจเชิงรุกด้วยตนเอง และให้ผู้ประกอบการ SME ทั่วประเทศได้ใช้ชุดตรวจคุณภาพมาตรฐาน ได้รับการรับรองจาก อย. ด้วยราคาประหยัด สามารถดำเนินธุรกิจได้ด้วยความมั่นใจ และช่วยเหลือภาครัฐในการลดการแพร่ระบาดอีกทางหนึ่ง วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2564 สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จึงทำความร่วมมือ MOU จับมือ บริษัท เอชไอพี โกลบอล จำกัด เพื่อจัดชุดตรวจโควิด -19 ราคาประหยัดหวังช่วยผู้ประกอบการ SME ทั้งประเทศ
คุณแสงชัย ธีรกุลวาณิช ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย เปิดเผยว่า ในสถานประกอบการSME หลายแห่งมีความต้องการชุดตรวจโควิด- 19 ค่อนข้างมาก ทว่าด้วยราคาในตลาดที่สูงทำให้ผู้ประกอบการ SME จำนวนมากได้รับผลกระทบเป็นต้นทุนภาระในการดำเนินกิจการและบางส่วนรอคอยพึ่งพามาตรการภาครัฐในการช่วยเหลือ ส่งผลให้การตรวจเป็นไปอย่างล่าช้า ทางสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจึงได้ลงนามร่วมกับ บริษัท เอชไอพี โกลบอล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทนำเข้าชุดตรวจโควิดแบบหาแอนติเจนด้วยตนเอง HIPBiotech (COVID -19 Antigen Test Self-Test Kits) ซึ่งจะทำให้ SME ทั่วประเทศเข้าถึงและได้ใช้ชุดตรวจนี้ในราคาประหยัดขึ้น เพื่อบรรเทาปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 และลดต้นทุนในการตรวจหาเฝ้าระวังทั้งผู้ประกอบการและแรงงานในภาค SME กว่า 15 ล้านคน อีกทั้งผู้ประกอบการ SME ที่สามารถเข้าถึงชุดตรวจ ATK นี้จะช่วยส่งเสริมมาตรการของนายกรัฐมนตรีในการเปิดประเทศ เพื่อให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนควบคู่ไปกับความปลอดภัยด้านสุขภาพของประชาชน
ด้านคุณโทนี่ หยาง ผู้บริหาร บริษัทเอชไอพี โกลบอล จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้ทางบริษัทของตนได้ลงนามกับทางสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย เพื่อช่วยลดต้นทุนและลดภาระในเรื่องการตรวจหาโควิด-19 ในสถานประกอบการซึ่งชุดตรวจชุดตรวจโควิดแบบหาแอนติเจนด้วยตนเอง (COVID -19 Antigen Test Self-Test Kits) มีจุดเด่นคือสามารถตรวจได้อย่างเร่งด่วนและตรวจง่าย ทราบผลในเวลาเพียงแค่ 15 นาที ที่สำคัญยังได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อย. “ บริษัทของเราดำเนินนโยบายในการนำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ทางด้านการแพทย์โดยผู้เชี่ยวชาญและได้ผ่านมาตรฐานการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข และร่วมลงนามครั้งนี้เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SME ทั้งประเทศโดยผ่านทางสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ประกอบการที่ต้องการชุดตรวจราคาประหยัด เห็นผลรวดเร็วและได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อย.” นายโทนี่ หยาง กล่าวปิดท้าย


Read More...
24/08/2564

คุณหยั่น เฟง หยาง นายกสมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย เข้าพบ คุณวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่ สำนักนายกรัฐมนตรี ได้มอบชุดตรวจโควิด 19 (Rapid Antigen Test Kit)..

คุณโทนี่ หยาง ประธานกรรมการ บริษัท เอช ไอ พี ซีเคียวริตี้กรุ๊ป จำกัด เข้าพบ คุณวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ผอ.ศปก.ศบค.) ที่ สำนักนายกรัฐมนตรี ได้มอบชุดตรวจโควิด 19 (Rapid Antigen Test Kit) HIPBiotech มูลค่า 300,000 บาท เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนกิจกรรมการแก้ไขปัญหาโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)ของ สำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำไปใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ ร่วมกันในการฝ่าวิกฤติการในครั้งนี้ต่อไป
Read More...
19/08/2564

คุณหยั่น เฟง หยาง นายกสมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ร่วมกับ สมาคมการค้านักธุรกิจไทย-จีน ได้มอบชุดตรวจโควิด 19 (Rapid Antigen Test Kit) HIPBiotech มูลค่า 150,000 บาท ให้กับหอการค้าไทย-จีน

คุณหยั่น เฟง หยาง นายกสมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ร่วมกับ สมาคมการค้านักธุรกิจไทย-จีน ได้มอบชุดตรวจโควิด 19 (Rapid Antigen Test Kit) HIPBiotech มูลค่า 150,000 บาท ให้กับหอการค้าไทย-จีน โดยมีคุณณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธานหอการค้าไทย-จีน เป็นผู้รับมอบ เพื่อเป็นส่วนช่วยในกิจกรรมของทางหอการค้าไทย-จีน ได้นำไปใช้ประโยชน์ไม่มากก็น้อย
สมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ร่วมกับ สมาคมการค้านักธุรกิจไทย-จีน ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน


Read More...
19/08/2564

คุณหยั่น เฟง หยาง นายกสมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ร่วมกับ สมาคมการค้านักธุรกิจไทย-จีน ได้มอบชุดตรวจโควิด 19 (Rapid Antigen Test Kit) HIPBiotech มูลค่า 150,000 บาท ให้กับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

คุณหยั่น เฟง หยาง นายกสมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ร่วมกับ สมาคมการค้านักธุรกิจไทย-จีน ได้มอบชุดตรวจโควิด 19 (Rapid Antigen Test Kit) HIPBiotech มูลค่า 150,000 บาท ให้กับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยมี คุณสัก กอแสงเรือง กรรมการตรวจสอบ เป็นผู้รับมอบ เพื่อหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้นำไปใช้ในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุไม่มากก็น้อย และเป็นส่วนของกิจกรรมจิตอาสาของทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้อีกทาง สมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ร่วมกับ สมาคมการค้านักธุรกิจไทย-จีน ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน


Read More...
17/08/2564

คุณหยั่น เฟง หยาง นายกสมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ได้มอบชุดตรวจโควิด-19 Antigen test kit ในนามของ สมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ให้กับกระทรวงสาธารณสุข

คุณหยั่น เฟง หยาง นายกสมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ได้มอบชุดตรวจโควิด-19 Antigen test kit ในนามของ สมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ให้กับกระทรวงสาธารณสุข โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในการรับมอบ สมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ ในการร่วมฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
Read More...
13/08/2564

สมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย มอบสิ่งของจำเป็น และชุดตรวจโควิด-19 Antigen test kit ให้โครงการ รวมใจ เพื่อชุมชน...

สมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย มอบสิ่งของจำเป็น และชุดตรวจโควิด-19 Antigen test kit ให้โครงการ รวมใจ เพื่อชุมชน
คุณหยั่น เฟง หยาง นายกสมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ได้มอบสิ่งของจำเป็น และชุดตรวจโควิด-19 Antigen test kit ให้กับสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ในโครงการ “กองทัพบก โดย ททบ.5 รวมใจ เพื่อชุมชน”
โดยมีพลโทรังษี กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก เป็นประธานในการรับมอบ เพื่อส่งมอบต่อให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

สมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ ในการร่วมฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

Read More...
30/06/2564

เนื่องในโอกาสวาระครบรอบ 100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีน...

เนื่องในโอกาสวาระครบรอบ 100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีน ต้องขอเเสดงความยินดีกับ สาธารณรัฐประชาชนจีนของความสำเร็จที่น่าชื่นชมในวันนี้ และได้สร้างความเข้าใจให้คนต่างชาติเข้าใจหลักการบริหาร การเมืองการปกครองและวัฒนธรรมของจีนยุคใหม่ที่ไม่เคยทอดทิ้งหลักปรัชญาจีนโบราณเลย ทำให้ทั่วโลกได้เห็นศักยภาพในทุกด้านไม่ว่าจะเป็น ด้านเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว ขอให้ประเทศชาติเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าขอให้ประชาชนมั่งคั่งร่ำรวยมีความสุขด้วยนะคะ..


Read More...
18/06/2564

กลุ่ม บริษัท เอชไอพี ซีเคียวริตี้ กรุ๊ป โดยคุณโทนี่ หยาง ประธานกรรมการ ได้มอบหน้ากากอนามัยให้แก่ กรมราชทัณฑ์

วันที่ 18 มิถุนายน 2564
กลุ่ม บริษัท เอชไอพี ซีเคียวริตี้ กรุ๊ป
โดยคุณโทนี่ หยาง ประธานกรรมการ ร่วมกับ บริษัท เอชไอพี ดิจิตอล จำกัด และ บริษัท รักษาความปลอดภัย เอชไอพี คลาวด์ จำกัด ได้มอบหน้ากากอนามัยให้แก่ กรมราชทัณฑ์ (Department of Corrections)กระทรวงยุติธรรม จำนวน 100,000 ชุด โดยคุณสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายพัฒนา เป็นผู้รับมอบ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจของกรมราชทัณฑ์ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หน้ากากอนามัยที่มอบให้ในครั้งนี้จะเป็นส่วนในการช่วยเหลือทั้งในด้านเจ้าหน้าปฏิบัติงานและตามที่กระทรวงแรงงานจัดสรรค์


Read More...
11/06/2564

สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ร่วมรับมอบกล้องวัดอุณหภูมิร่างกาย กล้องตรวจจับอุณหภูมิร่างกาย สำหรับคัดกรองผู้ป่วย (HIP CM95H)

วันนี้(11 มิ.ย 64) เวลา 13.๐๐ น. พ.ต.อ.กฤษฏางค์ จิตตรีพล ผกก.สน.บางซื่อ, พ.ต.ท.วรภัทร สุขไทย รอง.ผกก.สอบสวน สน.บางซื่อ, พ.ต.ท.จรัญ เศรษฐการณ์ สว.อก.สน.บางซื่อ ร่วมรับมอบกล้องวัดอุณหภูมิร่างกาย กล้องตรวจจับอุณหภูมิร่างกาย สำหรับคัดกรองผู้ป่วย (HIP CM95H) ซึ่งได้รับการส่งมอบจาก บริษัท เอชไอพี โกลบอล จำกัด สำหรับวัดอุณหภูมิบุคคล ที่มีอุณหภูมิเกินค่ามาตราฐานเครื่องจะส่งเสียงสัญญาณเตือน พร้อมบันทึกภาพบุคคลนั้นไว้ หากพบอุณหภูมิเกินมาตรฐาน จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าภายในพื้นที่ สถานีฯ ทั้งนี้เพื่อสร้างความปลอดภัย และเพิ่มความอุ่นใจของประชาชนที่มาติดต่อราชการ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ภายในสถานีฯ อันเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิค-19 ในขณะนี้อีกด้วย


Read More...
04/06/2564

คุณโทนี่ หยาง ประธานกรรมการ เอชไอพี ซีเคียวริตี้ กรุ๊ป ร่วมกับบริษัท เอชไอพี ดิจิตอล จำกัด และ บริษัท รักษาความปลอดภัย เอชไอพี คลาวด์ จำกัด

ได้มอบหน้ากากอนามัยให้แก่กระทรวงแรงงาน จำนวน 500,000 ชุด ณ ศูนย์ประชาสัมพันธ์กระทรวงแรงงานและศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ กระทรวงแรงงาน ซึ่งได้รับมอบโดยคุณสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หน้ากากอนามัยที่มอบให้ในครั้งนี้จะเป็นส่วนในการช่วยเหลือสังคมทั้งในด้านผู้ขาดแคลนและแรงงานตามที่กระทรวงแรงงานจัดสรรค์ เพื่อเป็นส่วนช่วยผลักดันเศษฐกิจไทยได้อีกทางหนึ่ง


Read More...
22/05/2564

APAC 5G Industry Forum unveiled key values of 5G ecosystem for Industry 4.0

Thu, May 20, 2021, 9:11 PM·3 min read KUALA LUMPUR, Malaysia, May 20, 2021 /PRNewswire/ -- APAC 5G Industry Forum (5GIF) held virtually online on Thursday with the theme "5G Inspiring new value accelerate Industry 4.0", urged for ecosystem cooperation and joint innovation to support industry digitalization.

The Forum, co-hosted by Huawei Technologies, registered over 800 participants from over 30 countries representing governments, telecom operators, academia, ICT and other vertical industry players from the Asia Pacific region.
The Forum invited technology partners and industry business owners to share and explore on how a sustainable 5G partner ecosystem could be developed to create higher contribution and businesses in the Asia Pacific region. Speakers of the Forum came from different industries and countries from China, Indonesia, Malaysia, Singapore and Thailand.
5G will revolutionize the global economy and to shape business growth, and commercial and digital service acceleration. "But there still have many challenges to overcome, 5G requires not only innovators, but also brave practitioners to drive the development. In Thailand, Siriraj Hospital is a good example, they are facing many difficulties to transform traditional processes, but the hospital has finally started to use 5G services for remote patient monitoring, connected ambulances, and unmanned medicine vehicles to provide higher quality of medication service to their patients," said Dennis Xiao, President of Huawei Technologies Asia Pacific Region in the opening remarks.
Mr. Dustin Kehoe, APAC & ME Service Director of Global Data, mentioned in the Forum that more than 15,000 ASEAN enterprises are spending over $246 billion for current ICT transformation, industries are starting to use 5G in manufacturing, oil and gas, healthcare, and other campus-based networks. ASEAN countries are very committed to enlarge industrial manpower through variety skill-sets and technologies talent training.
"5GtoB will bring great benefit to the global economy and Huawei proposes a 1+N 5G target network to fulfill the requirements of video backhaul, machine vision, remote control and real-time positioning," said Daisy Zhu, Vice President of Wireless Marketing at Huawei. She then shared several examples of automation in manufacturing, airports and shipping ports highlighting 5G's role in providing greater bandwidth, lower latency and positioning.
The Forum covered two discussion panels, panelists from university, consultants, government, and telecom operators had come up a common views for the industry standards, public policies and regulation with economic benefits to capitalize on creating growth, improving quality and maximizing efficiencies in product lines.
The 2nd panel session discussed on the challenges and opportunities of 5G eco-systems cooperation. Huawei, and incumbent operators have already established lots of IoT based partnership cooperation framework in the past a few years, which can help to build a faster local ecosystem. The next going forward is to explore more possible business use cases to create new commercial value, together with innovators, start-ups, and solutions providers to offer 5G enabled vertical industry solutions to accelerate industry digitalization.
The rapid deployment of 5G across Asia Pacific has paved the way for new innovations in vertical industries. Continued ICT investment and cooperation will better serve the businesses of the region, accelerate industry digital transformation, and develop the local partner ecosystems necessary for inspiring new value and accelerating industry 4.0.

แหล่งที่มา
https://finance.yahoo.com
https://markets.businessinsider.com


Read More...
11/05/2564

Asia Pacific 5G Industry Forum by GSMA and Huawei

วันพฤหัสที่ 20 พฤษภาคม 2564
เวลา 13.00 น.-16.30 น.
(เวลาไทย)

ดูข้อมูลเกี่ยวกับการสัมมนาออนไลน์ http://bit.ly/AP5GForum

ลงทะเบียนออนไลน์


อนาคตของโลกอัจฉริยะที่กำลังใกล้เข้ามาของการเชื่อมต่ออย่างรวดเร็วของยุค 5G เพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านดิจิทัลในอุตสาหกรรมรวมกับการสร้างอุตสาหกรรมยุค 4.0 ซึ่งในการแพร่ระบาดของโคิวิด 19 ได้มีการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและสร้างความสำคัญสำหรับผลิตการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะการข่นส่งและโลจิสติกส์ เพื่อเป็นการกำหนดธุรกิจ ให้มีการขยายเติบโตในบริการเชิงพาณิชย์ในส่วนของ 5G จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการปลดล็อกโอกาสทางการค้าใหม่ๆ
เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและเรียนรู้เทคโนโลยีในยุคของ 5G มาพัฒนาต่อยอดให้กับธุรกิจของเรา และเข้าใจบทบาทของ 5G ในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมดิจิทัลให้มากขึ้น จึงขอเรียนเชิญเข้าร่วมรับฟังออนไลน์ในหัวข้อ "Asia Pacific 5G Industry Forum by GSMA and Huawei"


Read More...
05/04/2564

การประชุมครั้งแรกของคณะกรรมการบริหารชุดที่สองของสมาคมการค้านักธุรกิจไทย - จีน ซึ่งเป็นปีครบรอบ 46 ปี

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ทางสมาคมการค้านักธุรกิจไทย - จีน ได้จัดการประชุมครั้งแรกของคณะกรรมการบริหารชุดที่สองเพื่อสรุปงานล่าสุดและจัดทำแผนงาน เพื่อขยายการค้า และแบ่งปันข้อมูลถ่ายทอดความคิด ข้อเสนอแนะในการพัฒนาการค้าในรูปแบบต่างๆ โดยมีผู้ประกอบการกว่า 70 รายทั้งจากประเทศไทยและประเทศจีน โดยมีท่านประธานจินหรง ได้กล่าวแสดงความขอบคุณต่อสมาชิกที่เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นปีครบรอบ 46 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-จีน ในครั้งนี้ด้วย

Read More...
05/04/2564

Huawei ASEAN Academy (Thailand) EEC Branch Opening

Huawei ASEAN Academy (Thailand) EEC Branch Opening โดยคุณสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) เรื่อง “การสร้างทรัพยากรมนุษย์ และระบบนิเวศ (Talent ecosystem) รองรับการพัฒนาอุตสาหกรรม ICT สำหรับโลกยุค 5G” พร้อมได้รับเกียรติจาก หยาง ซิน (Mr. Yang Xin) อุปทูตรักษาราชการแทนเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย

โดยผู้ลงนามจากทั้งสองฝั่ง คือ คุณอาเบล เติ้ง (Abel Deng)CEO ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด และ ดร.คณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ซึ่ง Huawei องค์กรชั้นนำมีเทคโนโลยีล้ำหน้าและบูรณาการการใช้งานโซลูชันแล้วในหลายประเทศ เมื่อเห็นว่าประเทศไทยต้องการพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะดิจิทัล ต้องการพัฒนาอุตสาหกรรมใน ประเทศไทยด้วยเทคโนโลยี 5G จึงเข้ามาสนับสนุน นำมาสู่การลงนามความร่วมมือ (MOU) ด้าน “การสร้างทรัพยากรมนุษย์และระบบนิเวศ (Talent ecosystem) รองรับการพัฒนาอุตสาหกรรม ICT สำหรับโลกยุค 5G” ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการนโยบาย เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) หรือ อีอีซี และ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเปิด Huawei ASEAN Academy ในพื้นที่อีอีซี


ภายในงานครั้งนี้ทางบริษัทเอชไอพี ซีเคียวริตี้ กรุ๊ป จำกัด โดยคุณชัชวาลย์ เจียรวนนท์ Chairman HIP SECURITY GROUP และคุณโทนี่ หยาง President HIP SECURITY GROUP ได้รับเกียรติเข้าร่วมแสดงความยินดีและร่วมเป็นสักขีพยาน ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ


ข่าว https://www.eeco.or.th/en/news/328


Read More...
17/03/2564

สมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย (TSA) ได้รับเกียรติจากพระสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธุมมธโช) เจ้าคณะใหญ่หนกลางกรรมการมหาเถรสมคมฯ เจิมป้ายของสมาคมฯ TSA เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่สมาคมฯ

ทางสมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย (TSA) ได้รับเกียรติจากพระสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธุมมธโช) เจ้าคณะใหญ่หนกลางกรรมการมหาเถรสมคม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ประธานมูลนิธิร่มฉัตร กรรมการมหาเถรสมาคม เจิมป้ายของสมาคมฯ TSA ในวันที่ 17 มีนาคม 2564 เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่สมาคมฯ โดยมีคุณโทนี่ หยาง นายกสมาคมผู้ประกอบการระบบรักษาความปลอดภัยไทย ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี...

Read More...
10/03/2564

หัวเว่ย ประเทศไทย คว้ารางวัล “พีเอ็ม ดิจิทัล อวอร์ด”

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบรางวัล ให้แก่ นายอาเบล เติ้ง ซีอีโอ หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ประเทศไทย

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด คว้ารางวัลพิเศษ “พีเอ็ม ดิจิทัล อวอร์ด” ประเภท “Digital International Corporation of the Year” นับเป็นเครื่องยืนยันการสนับสนุนอันทรงคุณค่าและการมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมไทยอย่างต่อเนื่องของหัวเว่ย นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทในประเทศไทยเมื่อ 21 ปีก่อน รวมถึงความทุ่มเททำงานเพื่อร่วมขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในประเทศไทย โดยหัวเว่ย เป็นบริษัทต่างชาติเพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลนี้

นายอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด รับมอบรางวัลจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีนายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) ร่วมในพิธีที่จัดขึ้น ณ ทำเนียบรัฐบาล
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวแสดงความยินดีแก่ผู้ที่ได้รับรางวัล พร้อมชื่นชมคนรุ่นใหม่ที่นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในเชิงสร้างสรรค์ ต่อยอด และสร้างธุรกิจใหม่ ๆ ซึ่งถือเป็นการเรียนรู้ เพื่อก้าวหน้าไปพร้อมกัน ก่อนเสริมว่า รัฐบาลให้ความสำคัญในการพัฒนาระบบ 5G และ AI เพื่อนำมาขับเคลื่อนประเทศไทยสู่อนาคต และหวังให้ความสำเร็จในวันนี้เป็นแรงบันดาลใจส่งต่อไปยังนิสิต นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลให้เป็นประโยชน์ และเกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจ เพื่อสร้างอนาคตใหม่ให้กับประเทศ นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้กล่าวกับผู้บริหารของหัวเว่ยว่า ”ขอให้ช่วยกันขับเคลื่อนประเทศไทยต่อไป และขอแสดงความยินดีด้วย”
“รางวัล PM’s Digital Awards เป็นรางวัลที่มอบให้สำหรับผู้ที่มีผลงานโดดเด่นด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล สำหรับประเภทรางวัล PM’s Special Award: Digital International Corporation of the Year นั้นมีการกำหนดเกณฑ์การคัดเลือกองค์กรที่จะได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ไว้ในหลายด้าน ได้แก่ มีการวิจัยพัฒนาดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อก่อให้เกิดนวัตกรรมทั้งภาคธุรกิจหรือบริการและสังคม มีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลที่ส่งผลให้เกิดการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม รวมถึงความมั่นคงปลอดภัยสำหรับประชาชน มีการลงทุนในประเทศไทยจนก่อให้เกิดการสร้างงาน การพัฒนาทางด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ที่ช่วยต่อยอดสู่การพัฒนาทางเศรษฐกิจของประเทศไทย และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในระดับนานาชาติ โดยหัวเว่ยมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์การคัดเลือกและได้รับคะแนนสูงสุดจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่มาร่วมพิจารณาผลงานของผู้เข้าประกวดในครั้งนี้” นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) กล่าว พร้อมเสริมว่า
“หลากหลายเทคโนโลยีดิจิทัลของหัวเว่ยมีส่วนช่วยให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมที่ทำให้เกิดประโยชน์ในภาพสังคม อาทิ ภัยพิบัติทางธรรมชาติ การดูแลความปลอดภัยของระบบ วิกฤตด้านสาธารณสุข และอื่น ๆ รวมถึง โซลูชัน AI และเทคโนโลยี 5G มาใช้ในโรงพยาบาลเพื่อสนับสนุนทีมแพทย์ได้อย่างทันท่วงทีเพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้ร่วมกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และดีป้า เพื่อเปิดศูนย์ “Thailand 5G Ecosystem Innovation Center (5G EIC)” เร่งผลักดันการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี 5G และผสานความร่วมมือของทั้งระบบนิเวศ อันจะช่วยยกระดับความสามารถในการแข่งขันด้านธุรกิจของประเทศต่อไป ทั้งนี้ขอแสดงความยินดีกับหัวเว่ยกับรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ และขอบคุณสำหรับความตั้งใจในการร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยอย่างดีมาโดยตลอด”
“ในฐานะตัวแทนของหัวเว่ย ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เรารับรางวัลพีเอ็มอวอร์ด ในวันนี้” นายอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) กล่าวในระหว่างพิธีฯ “หัวเว่ยให้ความสำคัญกับการสร้างพันธมิตรในระยะยาวและพร้อมทำงานร่วมกับลูกค้า ตลอดจนพาร์ทเนอร์จากทุกภาคส่วนเพื่อเป็นกลไกในการช่วยประเทศทรานสฟอร์มสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้พันธกิจ “Grow in Thailand, Contribute to Thailand” บริษัทมุ่งมั่นขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 และก้าวสู่การเป็น “ดิจิทัลฮับ” ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และช่วยให้ทุกคนเข้าถึงเทคโนโลยีได้เท่าเทียมกันโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง บริษัทจะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันได้อย่างเต็มรูปแบบ”
รางวัลในปีนี้เป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันถึงความเป็นผู้นำของหัวเว่ยในอุตสาหกรรมดิจิทัลของไทย และยังเป็นการตอกย้ำพันธกิจของหัวเว่ยในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร ปัจจัยสู่ความสำเร็จที่ทำให้บริษัทได้รับรางวัลพิเศษในปีนี้ ได้แก่
การพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล
- ศูนย์โอเพ่น แล็บ กรุงเทพ ศูนย์สนับสนุนแบบวัน-สต็อป ในการจัดหาโซลูชันอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์, บิ๊กดาต้า และคลาวด์คอมพิวติ้ง แพลตฟอร์มการตรวจสอบ และบริการฝึกอบรมด้านไอซีทีสำหรับลูกค้าและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมไอซีทีในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
- การทดสอบ 5G ในอีอีซี จัดการทดสอบเทคโนโลยี 5G (5G Test Bed) ในรูปแบบการใช้งานจริง ครั้งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา (เขตระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก)
- ศูนย์ 5G EIC (Thailand 5G Ecosystem Innovation Center) ก่อตั้งขึ้นร่วมกับสำนักส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยศูนย์นี้จะทำหน้าที่เป็น Sandbox สำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี สตาร์ทอัพ นักพัฒนา สถาบันการศึกษา เพื่อพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลสำหรับแอปพลิเคชันและบริการ 5G เร่งบ่มเพาะบุคลากรดิจิทัลคนรุ่นใหม่ของประเทศ และยกระดับทักษะด้านดิจิทัล
การพัฒนาเพื่อความก้าวหน้าทางสังคม
- โซลูชั่น AI สำหรับโรงพยาบาลรัฐ ซอฟต์แวร์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI และ 5G ที่มอบให้แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศิริราช เพื่อช่วยให้การวินิจฉัยโรคโควิด-19 เป็นไปได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
- โซลูชันวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เพื่อการแพทย์ทางไกลของหัวเว่ย สำหรับกระทรวงสาธารณสุข ระบบประชุมทางไกลแบบเรียลไทม์ที่ครอบคลุมฟังก์ชันหลากหลาย ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ แพทย์สามารถให้คำปรึกษาผ่านออนไลน์ทางไกลเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ผู้ป่วยก็จะได้รับการวินิจฉัย รักษา และติดตามผลผ่านอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ของตนเองได้
- รถอัจฉริยะไร้คนขับ ด้วยเทคโนโลยี 5G ทำหน้าที่ขนส่งเวชภัณฑ์และครุภัณฑ์ทางการแพทย์ภายในโรงพยาบาล เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อของบุคลากรแนวหน้า
การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์
- หัวเว่ย อาเซียน อะแคเดมี่ จับมือเป็นพันธมิตรมหาวิทยาลัยด้านธุรกิจ วิศวกรรม และเทคโนโลยี เพื่อสร้างบุคลากรด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลให้ได้ 100,000 คน ภายใน 5 ปี
- คอร์ส 5G อบรมโดยผู้เชี่ยวชาญระดับโลกและทีมนักวิทยาศาสตร์จากหัวเว่ย หัวข้อการอบรม ได้แก่ เทรนด์ 5G แผนการให้บริการเชิงพาณิชย์ มาตรฐาน 5G กรณีการใช้งาน โมเดลธุรกิจจาก 5G เป็นต้น เพื่อส่งเสริมให้เกิดการคิดแบบหลากมิติ
หัวเว่ยยังได้ประกาศจับมือกับดีป้า เพื่อร่วมกันพัฒนาระบบนิเวศและขยายเครือข่ายอุตสาหกรรม 5G ของประเทศไทยให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง โดยในปีนี้ ทั้งสองจะร่วมจัดงาน 5G Summit สร้างพันธมิตรในอุตสาหกรรม 5G (5G Industry Alliance) พร้อมจัดการแข่งขัน 5G Hackathon และเตรียมออกรายงานสมุดปกขาว (5G Whitepaper) เพื่อร่วมกำหนดแนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรม 5G ให้ประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาคอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : กรุงเทพธุรกิจ
www.bangkokbiznews.com


Read More...แสดงรายการที่ 1 ถึง 16 จากทั้งหมด 122 รายการ